Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo! xin thôi việc

Theo thông báo chính thức từ Yahoo! thì vị đồng sáng lập Yahoo! Jerry Yang đã viết đơn xin nghỉ việc. Tin này được Roy Bostock, Chủ tịch HĐQT Yahoo! xác nhận.

Trong bức thư gửi cho Roy Bostock, Jerry Yang chia sẻ:
“My time at Yahoo!, from its founding to the present, has encompassed some of the most exciting and rewarding experiences of my life. However, the time has come for me to pursue other interests outside of Yahoo! As I leave the company I co-founded nearly 17 years ago, I am enthusiastic about the appointment of Scott Thompson as Chief Executive Officer and his ability, along with the entire Yahoo! leadership team, to guide Yahoo! into an exciting and successful future.”

(Xem thêm tin Jerry Yang từ chức tại chính trang của Yahoo!)

Xem lại một số hình ảnh của Jerry Yang khi còn tại vị tại Yahoo!

jerry yang david filo sang lap yahoo

Jerry Yang và David Filo đồng sáng lập Yahoo! năm 1995.

Jerry Yang và David Filo cũng gặp nhau tại Đại học Stanford năm 1994 giống hai nhà sáng lập Google. Họ tham gia dự án thiết kế chip máy tính nhưng không hứng thú mà chỉ muốn bỏ học để lướt web. Họ lưu lại những trang yêu thích, phân chia thành các chủ đề và có thể dành 20 tiếng mỗi ngày để duyệt web. Trường Stanford sau đó đã phàn nàn vì danh mục web của họ liên tục làm trục trặc hệ thống. Khi đó, Yang và Filo nhận ra họ đang có một cơ hội lớn trong tay và quyết định thành lập Yahoo năm 1995.

Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo, xin thôi việc

Jerry Yang founder Yahoo xin thoi viec

Yang Jerry được mệnh danh là “một đứa trẻ thần kỳ của Internet”. Sáng lập tập đoàn Yahoo! năm 1995 và chỉ vài tháng sau đó ông đã thành nhà tỷ phú giàu có trên thế giới.
Yang Jerry sinh năm 1968 tại Đài Loan nhưng lớn lên ở thành phố San Jose bang California (phía Tây nước Mỹ). Ông đã sinh sống cùng với gia đình ở đây gần 10 năm. Vào năm 25 tuổi, khi vẫn còn là sinh viên, ông đã làm rung chuyển “thung lũng phần mềm Silicon” – “trái tim” công nghệ cao của Mỹ sau khi gia nhập Yahoo!.

Ông là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự cải tiến, phát triển và lớn mạnh không ngừng của website mang động cơ công cụ tìm kiếm phổ biến và đại chúng nhất trên Internet.

Yang Jerry nhận bằng cử nhân xuất sắc trường đại học Stanford vào tuổi 30 khi đã có vị thế ngang hàng với các vị tỷ phú trẻ giàu có khác trong lĩnh vực phần mềm thế giới. Và giờ đây, thế giới đã tôn vinh ông là một “thiên tài của thung lũng phần mềm Silicon”.

Yahoo! thực sự đã trở thành sản phẩm phần mềm tin học và internet “đơm hoa” do ông Jerry Yang tạo ra. Người bạn đồng hành từ thời đại học của ông mang tên David Filo là một người trợ giúp đắc lực. Jerry Yang và David Filo đã cùng nhau tạo ra một công cụ tìm kiếm thông tin, hình ảnh trên Internet bằng trang web tìm kiếm Yahoo! gồm rất nhiều thư mục.

Ý tưởng tạo ra công cụ tìm kiếm trên Internet này đã được hình thành từ hổi Jerry Yang và David Filo đang ngồi trên giảng đường đại học.

Sau khi chính thức gia nhập tập đoàn Yahoo! vào 1995, hai người bạn “vĩ đại” trong lĩnh vực công nghệ cao này đã bắt đầu “góp mặt” trên thị trường chứng khoán ở Bourse vào năm 1996 và nhanh chóng trở thành những tỷ phú trẻ.

Jerry Yang kể lại rằng vào thời gian đó, ông cùng bạn đồng hành David Filo ngày đêm theo sát biến động thị trường chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán ở Bourse, trên trang web Netscape và các website buôn bán cổ phiếu khác.

Xuất phát điểm từ một công cụ tìm kiếm thông tin Yahoo! trên Internet, giờ đây website này đã được mở rộng và phát triển không ngừng, mang lại danh tiếng thành công và tiền tài địa vị cho Jerry Yang.

Ở tuổi 38 hiện nay, Jerry Yang được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là một trong những tỷ phú trẻ của lĩnh vực công nghệ thông tin, xếp thứ 432 trong những người giàu nhất thế giới với tổng số tài sản cá nhân ước tính khoảng 2,2 tỷ USD.

Mặc dù đã trở thành một người trẻ tuổi giàu có của tập đoàn Yahoo!, ông Yang vẫn cùng với các kỹ sư phần mềm khác tham gia trực tiếp vào các chiến lược phát triển mới cho website Yahoo! với các vai trò đảm nhiệm khác nhau như người phụ trách, một chuyên gia phần mềm tin học, một kỹ thuật viên Internet,…

Vậy là sau hơn 03 tháng kể từ khi bị sa thải khỏi vị trí CEO, giờ thì người sáng lập Yahoo Jerry Yang lại chủ động nói lời chia tay với tập đoàn đáp ứng dịch vụ cho hơn 700 triệu người dùng.

Jerry Yang xin nghi viec Yahoo

Jerry Yang khi còn điều hành Yahoo!

Câu hỏi đặt ra: Tương lai của Yahoo! sẽ ra sao? Tương lai của Jerry Yang thế nào? Mình nghĩ sẽ cần một bài viết khác sâu sắc hơn.

PS: Bài này chủ yếu test từ khóa “Jerry Yang” trong vài ngày thôi, kể từ khi bài Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo! xin thôi việc được đăng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: